Quốc Hoa Việt Nam, Sơ Lược Ý Nghĩa Của Hoa Sen

9:30 sáng | 4 Tháng Mười, 2018

Hoa Sen

 Hoa Sen luôn là  biểu tượng của sự cao quý và thiêng liêng  nhất. Khi quà tặng là những đóa hoa sen thì người nhận cảm nhận được lòng tôn kính, sự tán dương phẩm chất trong sáng, thuần khiết từ người gửi. Mỗi màu sắc của hoa sen lại bày tỏ một ý nghĩa sâu sắc riêng, trên cái nền thanh nhã, mộc mạc ban đầu.

Hoa Sen: Biểu Tượng Thiêng Liêng Cao Quý, Sự Trong Sáng, Thuần Khiết
Màu trắng xanh của hoa sen đưa bạn đến với sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn.

 Hoa Sen có Sự Tích như sau:

 ” Ngày xưa ở một làng nọ có hai cô bé mồ côi cha mẹ. Hai em được một người hát xẩm đưa về nuôi. Ông dạy cho hai em các điệu múa bài hát. Một lần cô em bị ốm, cô chị đã đốt chiếc nhẫn quý của mình làm thành thuốc thần cứu sống em.

Càng lớn hai chị em càng trở nên xinh đẹp, hát hay múa giỏi nổi tiếng khắp vùng. Trong vùng có một tên công tử khét tiếng độc ác, làm mưa làm gió cả vùng. Nghe tiếng hai cô, hắn âm mưu bắt về làm vợ.

Một hôm người cha nuôi phải đi xa, ông hứa sẽ mua tặng mỗi con một món quà. Cô chị xin cha một đôi hài màu trắng thêu chỉ vàng, còn cô em xin cha một đôi hài hồng thêu chỉ vàng. Nhân lúc người cha vắng nhà, tên công tử đã cho người đến bắt cô chị về.

Để giữ trọn trinh tiết của mình cô gieo mình xuống hồ. Quá thương tâm, cô em cũng trầm mình theo chị. Khi người cha nuôi trở về không thấy con đâu, ông đi tìm hỏi và được biết chuyện.

Đột nhiên, ông ngửi thấy mùi hương thơm ngan ngát tỏa ra từ hồ và ông nhìn thấy trên mặt hồ những bông hoa màu trắng và hồng. Những cánh hoa xinh xinh tựa như dáng hài; ở giữa có nhụy vàng như những sợi chỉ thêu; những chiếc lá xòe to giống như những chiếc nón quai thao các cô thường đội, hương hoa tỏa thơm dịu dàng tinh khiết như tâm hồn hai chị em.

Hoa Sen: Biểu Tượng Thiêng Liêng Cao Quý, Sự Trong Sáng, Thuần Khiết
màu xanh của sen thể hiện về  một sức mạnh mãnh liệt của ý chí và nghị lực kiên cường
với một niềm tin bất diệt. Nó biểu tượng cho sự tự do, bình đẳng và bác ái.

Quá đau buồn, người cha bật khóc. Bất chợt, hai cô con gái từ dưới hồ hiện ra và bước lên cạnh ông. Cô chị kể lại chuyện: “Khi hai chị em con gieo mình xuống hồ đã được bà chúa hồ thương tình dang tay đón lấy và cứu sống. Bà rất quý chúng con, muốn chúng con ở lại với bà nhưng chúng con xin được về nhà chăm sóc cha.

Bà đã đồng ý cho chúng con trở về với cha và tạo ra những đóa hoa kia tượng trưng cho hai chị em để bà luôn cảm thấy có hai con bên cạnh bà. Tên hoa là “Hoa Sen”.”

 HOA SEN VỚI NHỮNG Ý NGHĨA TRONG CUỘC SỐNG:

  Với Hoa Sen Trắng thể hiện một nét đẹp bình dị, thanh cao, thuần khiết nhưng rất lỗi tôn nghiêm.Với màu trắng xanh của nó đưa bạn đến với sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn.“Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”

Hoa Sen: Biểu Tượng Thiêng Liêng Cao Quý, Sự Trong Sáng, Thuần Khiết
Sen hồng là biểu tượng quốc hoa của đất nước Việt Nam ta

 Sen trắng thể hiện của sự trong sáng tuyệt đối, sự thuần khiết của tâm hồn. Thì sen xanh lại thể hiện về sức mạnh của một ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Là biểu tượng của sự tự do, bình đẳng và tấm lòng bác ái.

  Và Sen hồng tại sao lại được chọn trở thành quốc hoa của đất nước Việt Nam ta vì nó gần gũi và rất phổ biến tại nước ta. lại thể hiện được tất cả những ý nghĩa nêu trên.

  Sự đặc biệt từ ý nghĩa đến sinh trưởng,là loài hoa không mọc ra từ lá và thân mà mọc trực tiếp từ củ lằm sâu trong bùn. Sưc sống mãnh liệt hương thơm đặc biệt ngược lại hoàn toàn với môi trường sống của mình! đây chỉ là một góc nhỏ của hoa Sen mong mọi người ủng hộ Điện Hoa Gia Khánh để chúng tôi có thêm nhiều thông tin phục vụ các bạn!

Xem thêm:

X